« To the Blog

Strawpocalypse: Rẽ sóng Biển Nhựa

Nghệ thuật sắp đặt khổng lồ và phức tạp có thể là một cách hấp dẫn để giúp ta hình dung một số vấn đề về môi trường của nhân loại. Strawpocalypse là một cái nhìn đặc biệt khó hiểu về một trong những điều ngấm ngầm và bền bỉ nhất của chúng ta. Được kết hợp bởi nghệ sĩ người Canada Von Wong, tác phẩm sắp đặt tuyệt đẹp có hàng ngàn hàng ngàn ống hút bị loại bỏ được sắp xếp thành những con sóng hướng vào trong đại diện cho "sự chia cắt của biển nhựa".
Vấn đề của chúng ta với chất thải nhựa đang không có dấu hiệu chậm lại, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy tình hình nghiêm trọng như thế nào. Các nhà nghiên cứu tại các trường đại học và những người làm việc trong Dự án Dọn dẹp Đại dương đang tiếp tục cải thiện cách chúng ta theo dõi hàng triệu tấn chất thải nhựa trôi vào đại dương mỗi năm, nhưng phải làm gì với nó hoàn toàn là một câu hỏi khác.Ít nhất một phần của câu trả lời cho câu hỏi đó là thử và giảm lượng nhựa sử dụng một lần mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, và Strawpocalypse với chiều cao 3,3 m là cách mà Von Wong đang cố gắng nâng cao nhận thức về vấn đề và ngăn chặn thủy triều.
Anh hợp tác với Starbucks Việt Nam, tập đoàn môi trường Zero Waste Saigon và hàng trăm tình nguyện viên cho dự án, họ cùng nhau sắp xếp 168.000 ống hút thành một tác phẩm nghệ thuật phối hợp màu sắc đồ sộ.Các ống hút được thu thập bởi các tình nguyện viên từ khắp Việt Nam, với các ống hút màu xanh lam, xanh lá cây và đen tạo thành cơ thể chính của sóng. Màu cam và màu vàng được sử dụng cho cát ở đáy trong khi ống hút trắng được cố định trên đỉnh để thể hiện bọt của sóng. Trong khi đó, túi nhựa thu hồi được sử dụng làm bộ khuếch tán ánh sáng cho đèn LED được tích hợp trong cấu trúc. Một bầu trời trắng bằng nhựa với Mặt trời màu cam nằm phía sau nó.
Strawpocalypse hiện được cài đặt tại Estella Place ở Thành phố Hồ Chí Minh, và sẽ duy trì cho đến ngày 24 tháng 3 năm 2019. Các bạn hãy ghé thăm tác phẩm tuyệt vời này nhé!
Đây là video chi tiết để các bạn có thể biết rõ hơn về Strawpocalypse:

Nguồn: newatlas.com

Comments

Bui Quan
1 year 4 months ago

Ôi đẹp quá

Hưng Nguyễn Đình Duy
1 year 4 months ago

Một nơi đẹp để chụp hình! Lại còn mang nhiều ý nghĩa.